การเปิด โหมดระบุตัวตน นั้นดีหรือไม่สำหรับ google map

การเปิด โหมดระบุตัวตน

การเปิด โหมดระบุตัวตน นั้นดีหรือไม่สำหรับ google map

ในโลกแห่งการเชื่อมโยงวิถีชีวิตแบบ สมาร์ท เทคโนโลยี จะเห็นได้ว่ามีทั้ง เว็บไซต์ และ แอพพลิเคชั่น ต่าง ๆ มากมาย หรือแม้กระทั่งระบบ gps ที่มีการบันทึกข้อมูลทุกรายละเอียดพิกัดสามารถติดตามตำแหน่งการกระทำ หรือแม้กระทั่งรายละเอียดส่วนตัวของเรา

ทั้งหมดนี้แม้ว่ามันจะมีประโยชน์ในด้านของการเชื่อมโยงกับผู้คน ที่จะได้ประสานข้อมูลซึ่งกันอย่างรวดเร็วและสะดวก แต่ในบางด้านมันก็สุ่มเสี่ยงต่อความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลเช่นกัน

โดยเฉพาะสำหรับ แพลตฟอร์ม ที่เป็นศูนย์กลางของการใช้งานหลากหลายประเภท อย่าง กูเกิล เป็นต้น ซึ่งการที่เราตั้งค่าอนุญาตในส่วนหนึ่ง มันก็มักจะถูกนำไปใช้ในอีกหลาย ๆ ส่วน ที่อยู่ในเครือของ กูเกิล นั่นเอง ดังนั้น ฟังก์ชัน การเปิด โหมดระบุตัวตน  จึงถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีความใส่ใจเป็นอย่างมาก ในทุกระบบการใช้งาน

โดยสำหรับ แอพพลิเคชั่น google map นั้นหากมีการเปิดการระบุตัวตนเอาไว้จะเกิดผลดังนี้

1.ทุกการ คอมเมนต์ จะแสดงบัญชี profile ของคุณ

2.ระบบจะมีการคอยส่งคำแนะนำส่วนบุคคล

3.เกิดการบันทึกประวัติ และพิกัดตำแหน่งของอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณ

4.สามารถแชร์ตำแหน่งได้

5.ระบบจะจัดเก็บประวัติการค้นหา

6.สามารถใช้งานแผนที่ออฟไลน์ได้ ซึ่งนั่นหมายความว่าระบบมีการจัดเก็บรูปแบบส่วนตัวของคุณเอาไว้

7.สามารถระบุสถานที่ของคุณได้

8.ได้รับการแจ้งเตือนและข้อความ เกี่ยวกับการอัปเดตใหม่ ๆ หรือข่าวสารต่าง ๆ สำหรับ แอพฯ อยู่เสมอ

เมื่อทราบดังนี้แล้วจะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้เลยว่าเมื่อใดที่คุณต้องการได้รับประโยชน์ข้อใด หรือเมื่อใดที่คุณไม่ต้องการ และพร้อมแลกกับความปลอดภัยมากกว่าและต้องการปิด โหมด ระบุตัวตนนั่นเอง

by นายล้อหมุน

#ข่าวสารไอที

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *